Thủ tướng: Không chấp nhận văn hóa Việt Nam lờ nhờ, nhợt nhạt, lai căng

hoangbach0

Phóng viên hợp đồng Xamvn
Link bài báo gốc: Thủ tướng: Không chấp nhận văn hóa Việt Nam lờ nhờ, nhợt nhạt, lai căngThừa nhận phát triển văn hóa còn nhiều yếu kém, bất cập, đặc biệt là trong quản lý nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, không chấp nhận nền văn hóa lờ nhờ, nhợt nhạt và lai căng.
Chất vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều nay, 8.11, nhiều đại biểu nêu vấn đề về giải pháp phát triển văn hóa tương ứng với phát triển kinh tế.
Đại biểu Nguyễn Thị Yến (Bà Rịa - Vũng Tàu) nêu: “Nhiều quốc gia trở thành cường quốc kinh tế đồng thời cũng là cường quốc văn hóa trong quá trình phát triển. Thủ tướng cho biết, phát triển văn hoá có phải vấn đề có tầm chiến lược quan trọng xây dựng đất nước ta hay không và Thủ tướng có giải pháp đột phá gì để phát triển văn hóa?”.
Đại biểu Nguyễn Quốc Hưng, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch, đề cập vấn đề trrong tình hình hiện nay, kinh tế tăng trưởng mạnh nhưng đạo đức văn hóa còn nhiều bất cập và đề nghị Thủ tướng cho biết, trong thời gian tới, Chính phủ có thực hiện được chủ trương đầu tư cho văn hóa ít nhất 1,8% tổng chi ngân sách như kết luận T.Ư Đảng hay không?
Không trở thành cường quốc văn hóa thì chưa thành công
Trả lời chất vấn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, câu hỏi của các đại biểu là rất hay, rất cần thiết. "Chúng ta phấn đấu trở thành một cường quốc kinh tế nhưng nếu chúng ta không trở thành một cường quốc văn hóa thì chưa thành công. Bởi vì chúng ta có 4.000 năm lịch sử với một nền tảng dày dặn của văn hóa dân tộc", Thủ tướng nói.
Thừa nhận việc phát triển văn hóa còn nhiều tồn tại, bất cập, khuyết điểm, nhất là trong quản lý nhà nước về văn hóa, người đứng đầu Chính phủ chỉ ra hàng loạt các biểu hiện: đó là chưa có nề nếp trong hoạt động văn hóa, chưa quan tâm một số cuộc vận động mà Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc tổ chức, đó là vấn đề thu hút đầu tư, chính sách giữ gìn phát triển văn hóa chưa được quan tâm, rồi một số văn hóa truyền thống, làng nghề bị mai một…
“Tại cuộc trả lời hôm nay, tôi nêu mục tiêu của Chính phủ, là kinh tế sẽ sớm vượt ra khỏi bẫy thu nhập trung bình nhưng chúng ta không chấp nhận tình trạng văn hóa Việt Nam lờ nhờ, nhợt nhạt, kém văn hóa. Không có một nền văn hóa lai căng, đặc biệt không để mất truyền thống văn hóa Việt Nam”, Thủ tướng nhấn mạnh.
Bỏ tư duy cái gì không quản được thì cấm
Theo Thủ tướng, Bác Hồ từng nói: “Văn hóa soi đường quốc dân đi”, điều đó nói lên tầm quan trọng của văn hóa. Chính vì vậy, thời gian qua, Chính phủ đã thảo luận nhiều giải pháp phát triển văn hóa.
“Định hướng sắp tới là tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý về văn hóa, bỏ tư duy cái gì không quản được thì cấm, xây dựng nền văn hóa cạnh tranh với toàn cầu, chấn chỉnh lệch lạc về văn hóa…”, Thủ tướng nói.
Thủ tướng cũng đồng tình về vấn đề phải dành nguồn lực cho phát triển văn hóa mà đại biểu Hưng nêu ra và khẳng định, không có những biện pháp cụ thể như thế thì khó giữ gìn văn hóa.
Nhấn mạnh giữ gìn phát triển văn hóa là một yêu cầu mới trong thời đại kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng, Thủ tướng cho rằng, không chỉ dành nguồn lực mà phải bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống.
 

quaixecuongdien

sinhradequay
Không có tụi mặt lồn tây lông nó qua, thì giờ đang đu cây nhìn ra thế giới chứ ở đó mà văn với hóa
 

vevn2007

Giang hồ mạng 4.0
mấy cái kia mới chứ cái này hô hào nghe đâu phải hơn chục năm rồi, có làm được đéo đâu.
Không cấm thì đéo thằng nào chịu đưa phong bì. Phải cấm & lâu lâu làm cái chiến dịch bắt bớ tí xịu thì tụi nó mới chịu ngoan ngoản nộp tiền bảo kê.
 

Morpheus

Checker mới lớn
Không cấm thì đéo thằng nào chịu đưa phong bì. Phải cấm & lâu lâu làm cái chiến dịch bắt bớ tí xịu thì tụi nó mới chịu ngoan ngoản nộp tiền bảo kê.
Ở đây ko nói đến phong bì hay ko, mà đang nói đến trình độ quản lý, khi phát sinh vấn đề thì đéo thằng nào có giải pháp giải quyết chỉ biết cấm là nhanh, đẩy trách nhiệm về phía người dân.
 

Con trym nhỏ

Trưởng lão
Mở mồm ra là bảo ở đây phải như chỗ này chỗ kia. Hà nội phải như paris vân vân mây mây, lãnh đạo mà cũng đòi hỏi tiêu chuẩn kép. Có lồn ý anh hói ạ.
 

vevn2007

Giang hồ mạng 4.0
Mở mồm ra là bảo ở đây phải như chỗ này chỗ kia. Hà nội phải như paris vân vân mây mây, lãnh đạo mà cũng đòi hỏi tiêu chuẩn kép. Có lồn ý anh hói ạ.
Thì VN nổi tiếng chém gió. Anh hói là boss nên phải có trình độ boss chém gió :d. Tao nhớ cách đây mười mấy năm, có mấy anh chém là 10 năm nữa SG sẽ bắt kịp Hong Kong, Đà Năng, Hà Nội sẽ bắt kịp Paris ... tùm lum.Bây giờ chắc mấy anh ấy đã hạ cánh an toàn hết rồi & đang cười mấy thằng dân đen tin lời mấy anh.
 
Nói chung là cái đúng thì luôn đưa ra mặt bàn để nói nhưng có làm được hay không mới là vấn đề.
Khi nào hết văn hoá phong bì mà vẫn làm việc thật nhiệt tình hết hiệu suất? Thì lúc đó mới là văn hoá sạch được.
 
Top