Em là nữ, bị viêm lộ tuyến, mn giúp em

Herocorn

Trẩu tre
Em là nữ, sn2k
Gia đình em có đkien nma k hạnh phúc. Ng trong nhà mà cứ như đấu đá ng dưng vậy, nên em chán ghét gia đình, muốn thoát ly cả về không gian lẫn tài chính. Em k muốn phụ thuộc vào tài chính của bme nữa nên lớp 12 em kiếm đc học bổng 100% đi Đức.

Trc đó ở nhà em có 1 nyc, cũng có qhe nhưng k nhiều. Vì yêu 1 năm lớp 12 là em đi học xa. Sau đấy chỉ bay về nc 1 tháng rồi lại đi. Sau đó bọn em broke up. Lúc have sex thì 2 đứa k có kinh nghiệm gì (em cho bạn ý lần đầu), nên cũng gượng gạo. Sau khi broke up thì em k yêu đương qhe vs ai cả (tính em introvert, cũng k đồng ý quan điểm yêu đương của mấy anh tây lẫn việt bên đó).

Đến tháng 03/2020, em bay về nước tránh covid. Bây giờ background ở trên liên quan nè. Vì em độc lập tài chính vs bme rồi nên khi về nhà em cũng k dùng đến tiền bố mẹ (well, k hẳn thế vì em vẫn ở nhà của bố mẹ, dùng điện nước các thứ). Ý em k dùng tiền của bố mẹ là cho những chi tiêu cá nhân (food, skincare, clothes, fees,..)

Xui xẻo thế nào em lại làm mất thẻ visa đựng tiền học bổng, thế là không rút đc tiền ra để tiêu nữa (em cũng thử nghĩ nhiều phương án lấy tiền ra rồi, nhưng có nhiều vde và các khoản phí giao dịch bla bla) ncl em không rút đc tiền ra để duy trì cuộc sống.


Sau đó qua tinder em quen đc 1 anh ( tất nhiên có nchn tìm hiểu rồi)

Nchn 1 lúc anh ấy book xe cho em đến 1 ksan. Rồi bọn em qhe. Nghĩa là từ lúc broke up đến h em ms qhe thâm nhập lại (tầm gần 1 năm). Tất nhiên trong lúc single em có masturbate, nhưng chỉ dùng tay và ở bên ngoài.


Lần đầu qhe thâm nhập vs anh ấy em nhớ là tầm ngày 15-20 tháng 12/2020. Dạo đầu bthg k có vấn đề gì. Mà đến lúc doggy, anh ấy đưa dương vật vào hơi mạnh nên em thấy đau nhói 1 chút ở cổ tử cung, rồi cũng hết, nên em không để ý lắm. Bọn em qhe 2 lần buổi gặp hôm đó. Cả 2 lần em đều thấy nhói đau cổ tử cung 1 chút khi đưa dương vật vào. Xong chuyện em về nhà. Trong khoảng tgian này đôi khi em nhức bụng dưới và ra dịch nhiều hơn, nhưng em chỉ nghĩ là sắp đến tháng nên bị vậy (kinh nguyệt em đều, cuối tháng sẽ rơi ).


Lần thứ 2 gặp nhau khoảng 2-3 tuần sau đó. (03/01/2021) (Lâu như vậy cũng do em đến tháng mất 1 tuần). Lần này bọn em qua đêm ở 1 khách sạn. Mọi việc vẫn như lần trước, nhưng lần thứ 2 này em cgiac lúc qhe thâm nhập em có đau hơn lần đầu. Bọn em quan hệ 3 lần tất cả.Về nhà 2-3 hôm, em thấy tình trạng nhức bụng dưới và dịch ra nhiều hơn, em lên gg search về dấu hiệu của em thì ra 1 loạt bệnh na ná nhau về dấu hiệu (cả bệnh xã hội, lẫn viêm bthg).

Vì k có sẵn tiền duy trì cuộc sống ở đây nên em đã chọn đi qhe tình tiền với ngta và giờ bị bệnh, nên chỉ còn cách lấy tiền anh ấy đưa đi chữa bệnh.

Em suy nghĩ mất hơn 1 tuần, và cũng để xem các triệu chứng phát triển theo kiểu bệnh nào.

Sau đó ngày 19/01/2021 em quyết định đến 1 viện công uy tín khám. Đến đó họ soi chụp âm đạo và cổ tử cung, làm các xét nhiệm, em đky cả HPV nữa. Kết luận là em bị viêm lộ tuyến cấp độ 2 (đang bđau viêm lan sang độ 3), còn mấy xét nghiệm bệnh xã hội, vi khuẩn virus từ bên ngoài đều âm tính. Bác sĩ nói nguyên nhân là do mô tuyến ở cổ tử cung của em phát phiển ra ngoài từ trước, nhưng không có quan hệ thâm nhập nên mô tuyến chưa tổn thương. Nhưng sau đó em có quan hệ thâm nhập trong khoảng tgian rụng trứng, tử cung hạ xuống thấp để đón tinh trùng, lại ở tư thế doggy nên tử cung càng hạ xuống và bị ép nữa. Khi có dương vật đưa vào mạnh sẽ đâm thẳng vào mô tuyến gây tổn thương và viêm. Bình thường trong tgian em đi học ở đức, em vẫn đi khám sức khoẻ định kỳ 6 tháng 1 lần, vì đó cũng là điều kiện bắt buộc để học tập hợp pháp ở đó. Nên lần cuối em đi khám, kết quả khám của em hoàn toàn bình thường.

Đến tháng 3 năm 2020 em về nước, em chưa đến kỳ đi khám lại ở Việt Nam, nên cũng không biết bị lộ tuyến chính xác bao giờ. Có thể do em thay đổi môi trường sống nên cơ thể mất cân bằng nội tiết, dẫn đến lộ tuyến không viêm (bác sĩ cũng chẩn đoán em như vậy), vì kết quả HPV, khuẩn roi,.. đều âm tính.

Bác sĩ cho em 1 đơn thuốc uống và đặt trong 20 ngày (Canvey, Lacbogyn S, brodicef, nirdicin). Tổng chi phí hôm đó hết >=3tr

Em đặt và uống hết thuốc, (trong lúc đó em lại đến tháng nên tạm dừng dùng thuốc trong lúc rơi khoảng 1 tuần, sau đó đặt thuốc tiếp) em đặt viên thuốc cuối cùng vào ngày mùng 3 tết (14/02). Vì đang tết và dịch nữa, nên em không đi tái khám ngay được, đến mùng 09 tết (20/02/2021) em đến viện công đó tái khám, thì họ nói hôm nay hẹn đến để làm biện pháp áp lạnh, và ở viện này chỉ có phương pháp đó. (Tức là phác đồ điều trị của họ là cho bệnh nhân đặt và uống thuốc 20 ngày. Sau khi dùng xong và hết kỳ kinh, bệnh nhân đến làm áp lạnh. Đây là điều em tự hiểu ra, bác sĩ không hề nói phác đồ điều trị cho em biết. Em nghĩ đây là điều hiển nhiên cần nói cho bệnh nhân, nên em cứ nghĩ họ cho em đặt thuốc là xong rồi.). Trước đó em đã tìm hiểu qua các biện pháp chữa viêm lộ tuyến thì đốt laser và áp lạnh ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh đẻ sau này, lại hay tái phát, nên em không muốn. Em gọi điện và đến những viện uy tín khác (cả viện công lẫn viện tư nhân) họ đều nói rằng họ chỉ có phương pháp đốt laser.Em chỉ thấy phòng khám ở Bà Triệu có dùng biện pháp sóng cao tần (radiofrequency ablation 3.8Hz) để chữa (em đã đọc bài viết về phương pháp này ở nhiều web khác nhau), và cách này sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến việc sinh đẻ của em sau này), tuy nhiên chi phí điều trị cao hơn gấp đôi các biện pháp khác. Vì tình hình bệnh của em đã nặng hơn lúc em bđau đến viện công khám (em cảm nhận được như vậy), để thêm nữa sẽ rất nguy hiểm, em không có nhiều hơn 1 lựa chọn, nên em quyết định đến đó điều trị.

Mọi thứ rất nhanh, chỉ trong 1 buổi chiều. Bác sĩ soi chụp cho em thì thấy tình trạng đã sang độ 3 rồi làm lại tất cả các xét nhiệm ở đó. Kết luận của bác sĩ là em bị viêm lộ tuyến độ 3 và khuẩn cluecells (loại khuẩn do viêm lộ tuyến gây ra). Còn nguyên nhân thì vẫn như bác sĩ bên viện công nói. Sau khi soi khám, làm các xét nhiệm, vệ sinh toàn bộ bằng tia hồng ngoại và sóng ngắn, họ bđau làm thủ thuật cho em. Thủ thuật ngoại khoa diễn ra trong vòng 5-7 phút. Sau đó em đi truyền thêm 2 chai kháng sinh. Tổng ngày hôm đó hết 11tr998đ.

Sau đó em còn 1 liệu trình đặt thuốc kết hợp tia hồng ngoại để điều trị vi khuẩn cluecells và truyền kháng sinh 7 ngày. Mỗi ngày chi trả 1tr. Nghĩa là liệu trình này 7tr.


Em cũng suy nghĩ rất nhiều từ lúc đi khám ở viện công về việc nói với anh kia chuyện xảy ra với em. Vì anh ấy đã đâm khá mạnh, bọn em quan hệ trong 1 buổi hẹn cũng 2-3lan. Em cũng không quan hệ với người khác. Thực tế là em cũng không còn tiền, nên ngày đi chữa ở phòng khám số 2 em đã vay tạm anh họ 10tr. Sau đó số phí còn lại em không biết kiếm ở đâu. Nên em đã nhắn cho anh ấy để xin trợ giúp. Anh ấy đồng ý giúp em và đưa em 20tr, với điều kiện là em viết bài post này share ẩn danh lên đây cho mọi người. Em đã đồng ý vì anh ấy là 1 người tốt và điều kiện của anh ấy cũng hợp lý và tốt cho cả em và anh ấy. Em rất cảm kích anh ấy đã giúp em lần này.

Mọi người nghĩ sao về câu chuyện này ạ?

Em làm vậy là sai phải không ạ?

Với cả anh kia nghe nói các phòng khám tư nhân thì thường là làm tiền và rất vô lý khi các bệnh viện công đầu ngành lại không có phương pháp sóng cao tần. Bởi vậy nên a ý mới bảo em lên đây chia sẻ. Anyway có ai biết về dùng RFA trong điều trị viêm lộ tuyến làm ơn giải thích giùm em..
 
Sửa lần cuối:
Viêm lộ tuyến thì ko anh này thì cũng anh khác chọc vào gây viêm, nguyên nhân do niêm mạc cổ tử cung của em phát triển quá mức, nên em ko nên đổ hết lỗi cho anh kia.
Thứ 2 trong viện công thì dùng kháng sinh, Lacbogyn, có thể phải cả đốt điện, ngoài ra còn phương phap hỗ trợ mới là sử dụng sóng siêu âm qua đầu dò âm đạo để tăng quá trình phục hồi niêm mạc tử cung.
3.Về lý thuyết thì FRA cũng gần giống đốt điện nhưng nôm na ở mức sâu hơn và tập trung hơn nên đặc biệt ko để lại sẹo. Có thể sẽ ưu điểm hơn với phương pháp truyền thống vì nó ko để lại sẹo tử cung( hoặc ít hơn cách truyền thống), nên ảnh hưởng đến sinh sản. Nó ưu điểm hơn thì sẽ đắt hơn, nhưng ưu điểm hơn ko đáng kể. Với những người có điều kiện, họ muốn cách tốt nhất thì sẽ chọn, còn ko làm cách truyền thống cũng ko sao
4. Vì mô tuyến cổ tử cung của em phát triển quá mức, sau này nhớ tầm soát ung thư thường xuyên nhé.
 

Phamcong1

Trẩu tre
"Bác sĩ nói nguyên nhân là do mô tuyến ở cổ tử cung của em phát phiển ra ngoài từ trước, nhưng không có quan hệ thâm nhập nên mô tuyến chưa tổn thương". Thế em với ny đầu quan hệ kiểu gì vậy
 

tovanhuy86

Đầu đường xó chợ
Địt mẹ quảng cáo hay vãi lồn cuối cùng em sale cho cái phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng ... Hết phim
 

Xamvn vl

Bánh Xàm
Viêm lộ tuyến là bệnh thường gặp, ăn uống thêm rau quả, uống viên mutilvitamin sủi tầm 20-40k/lọ 20 viên. Nặng thì uống kháng sinh cũng chỉ 1 tuần. Kiêng chịch 1-2 tuần là tự hết. Viện công nào đòi tới 3-4 triệu.
Địt mẹ bọn phòng khám lừa đảo. Làm lồn gì tới 20 -40 triệu. Đây là bọn phòng khám lừa đảo bày trò, chọc ngoáy các em sinh viên. Bọn gái sinh viên thiếu ăn hay ốm vặt, lại non nớt, cứ bị vã quảng cáo vào rồi lên viện chọc ngoáy, cúng hết tiền cho chúng nó, có khi cả vài năm không khỏi.
Bọn làm ăn thất đức đẻ con đéo có lỗ đít đâu.
 
:vozvn (22): Viêm lộ tuyến cũng nằm trong danh sách viêm phụ khoa được chỉ định vệ sinh bề mặt chỗ viêm và dùng kháng sinh phù hợp để điều trị thôi. Vào viện công thì chi phí max 1-2 triệu đổ lại. Sau 2-3 tuần tái khám. Kiêng quan hệ và giữ vệ sinh là ổn. Bài viết dài lan man , không đúng văn của dhs lắm. Thương em....
 

Traisaigon8888

Checker nghiệp dư
Em là nữ, sn2k
Gia đình em có đkien nma k hạnh phúc. Ng trong nhà mà cứ như đấu đá ng dưng vậy, nên em chán ghét gia đình, muốn thoát ly cả về không gian lẫn tài chính. Em k muốn phụ thuộc vào tài chính của bme nữa nên lớp 12 em kiếm đc học bổng 100% đi Đức.

Trc đó ở nhà em có 1 nyc, cũng có qhe nhưng k nhiều. Vì yêu 1 năm lớp 12 là em đi học xa. Sau đấy chỉ bay về nc 1 tháng rồi lại đi. Sau đó bọn em broke up. Lúc have sex thì 2 đứa k có kinh nghiệm gì (em cho bạn ý lần đầu), nên cũng gượng gạo. Sau khi broke up thì em k yêu đương qhe vs ai cả (tính em introvert, cũng k đồng ý quan điểm yêu đương của mấy anh tây lẫn việt bên đó).

Đến tháng 03/2020, em bay về nước tránh covid. Bây giờ background ở trên liên quan nè. Vì em độc lập tài chính vs bme rồi nên khi về nhà em cũng k dùng đến tiền bố mẹ (well, k hẳn thế vì em vẫn ở nhà của bố mẹ, dùng điện nước các thứ). Ý em k dùng tiền của bố mẹ là cho những chi tiêu cá nhân (food, skincare, clothes, fees,..)

Xui xẻo thế nào em lại làm mất thẻ visa đựng tiền học bổng, thế là không rút đc tiền ra để tiêu nữa (em cũng thử nghĩ nhiều phương án lấy tiền ra rồi, nhưng có nhiều vde và các khoản phí giao dịch bla bla) ncl em không rút đc tiền ra để duy trì cuộc sống.


Sau đó qua tinder em quen đc 1 anh ( tất nhiên có nchn tìm hiểu rồi)

Nchn 1 lúc anh ấy book xe cho em đến 1 ksan. Rồi bọn em qhe. Nghĩa là từ lúc broke up đến h em ms qhe thâm nhập lại (tầm gần 1 năm). Tất nhiên trong lúc single em có masturbate, nhưng chỉ dùng tay và ở bên ngoài.


Lần đầu qhe thâm nhập vs anh ấy em nhớ là tầm ngày 15-20 tháng 12/2020. Dạo đầu bthg k có vấn đề gì. Mà đến lúc doggy, anh ấy đưa dương vật vào hơi mạnh nên em thấy đau nhói 1 chút ở cổ tử cung, rồi cũng hết, nên em không để ý lắm. Bọn em qhe 2 lần buổi gặp hôm đó. Cả 2 lần em đều thấy nhói đau cổ tử cung 1 chút khi đưa dương vật vào. Xong chuyện em về nhà. Trong khoảng tgian này đôi khi em nhức bụng dưới và ra dịch nhiều hơn, nhưng em chỉ nghĩ là sắp đến tháng nên bị vậy (kinh nguyệt em đều, cuối tháng sẽ rơi ).


Lần thứ 2 gặp nhau khoảng 2-3 tuần sau đó. (03/01/2021) (Lâu như vậy cũng do em đến tháng mất 1 tuần). Lần này bọn em qua đêm ở 1 khách sạn. Mọi việc vẫn như lần trước, nhưng lần thứ 2 này em cgiac lúc qhe thâm nhập em có đau hơn lần đầu. Bọn em quan hệ 3 lần tất cả.Về nhà 2-3 hôm, em thấy tình trạng nhức bụng dưới và dịch ra nhiều hơn, em lên gg search về dấu hiệu của em thì ra 1 loạt bệnh na ná nhau về dấu hiệu (cả bệnh xã hội, lẫn viêm bthg).

Vì k có sẵn tiền duy trì cuộc sống ở đây nên em đã chọn đi qhe tình tiền với ngta và giờ bị bệnh, nên chỉ còn cách lấy tiền anh ấy đưa đi chữa bệnh.

Em suy nghĩ mất hơn 1 tuần, và cũng để xem các triệu chứng phát triển theo kiểu bệnh nào.

Sau đó ngày 19/01/2021 em quyết định đến 1 viện công uy tín khám. Đến đó họ soi chụp âm đạo và cổ tử cung, làm các xét nhiệm, em đky cả HPV nữa. Kết luận là em bị viêm lộ tuyến cấp độ 2 (đang bđau viêm lan sang độ 3), còn mấy xét nghiệm bệnh xã hội, vi khuẩn virus từ bên ngoài đều âm tính. Bác sĩ nói nguyên nhân là do mô tuyến ở cổ tử cung của em phát phiển ra ngoài từ trước, nhưng không có quan hệ thâm nhập nên mô tuyến chưa tổn thương. Nhưng sau đó em có quan hệ thâm nhập trong khoảng tgian rụng trứng, tử cung hạ xuống thấp để đón tinh trùng, lại ở tư thế doggy nên tử cung càng hạ xuống và bị ép nữa. Khi có dương vật đưa vào mạnh sẽ đâm thẳng vào mô tuyến gây tổn thương và viêm. Bình thường trong tgian em đi học ở đức, em vẫn đi khám sức khoẻ định kỳ 6 tháng 1 lần, vì đó cũng là điều kiện bắt buộc để học tập hợp pháp ở đó. Nên lần cuối em đi khám, kết quả khám của em hoàn toàn bình thường.

Đến tháng 3 năm 2020 em về nước, em chưa đến kỳ đi khám lại ở Việt Nam, nên cũng không biết bị lộ tuyến chính xác bao giờ. Có thể do em thay đổi môi trường sống nên cơ thể mất cân bằng nội tiết, dẫn đến lộ tuyến không viêm (bác sĩ cũng chẩn đoán em như vậy), vì kết quả HPV, khuẩn roi,.. đều âm tính.

Bác sĩ cho em 1 đơn thuốc uống và đặt trong 20 ngày (Canvey, Lacbogyn S, brodicef, nirdicin). Tổng chi phí hôm đó hết >=3tr

Em đặt và uống hết thuốc, (trong lúc đó em lại đến tháng nên tạm dừng dùng thuốc trong lúc rơi khoảng 1 tuần, sau đó đặt thuốc tiếp) em đặt viên thuốc cuối cùng vào ngày mùng 3 tết (14/02). Vì đang tết và dịch nữa, nên em không đi tái khám ngay được, đến mùng 09 tết (20/02/2021) em đến viện công đó tái khám, thì họ nói hôm nay hẹn đến để làm biện pháp áp lạnh, và ở viện này chỉ có phương pháp đó. (Tức là phác đồ điều trị của họ là cho bệnh nhân đặt và uống thuốc 20 ngày. Sau khi dùng xong và hết kỳ kinh, bệnh nhân đến làm áp lạnh. Đây là điều em tự hiểu ra, bác sĩ không hề nói phác đồ điều trị cho em biết. Em nghĩ đây là điều hiển nhiên cần nói cho bệnh nhân, nên em cứ nghĩ họ cho em đặt thuốc là xong rồi.). Trước đó em đã tìm hiểu qua các biện pháp chữa viêm lộ tuyến thì đốt laser và áp lạnh ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh đẻ sau này, lại hay tái phát, nên em không muốn. Em gọi điện và đến những viện uy tín khác (cả viện công lẫn viện tư nhân) họ đều nói rằng họ chỉ có phương pháp đốt laser.Em chỉ thấy phòng khám ở Bà Triệu có dùng biện pháp sóng cao tần (radiofrequency ablation 3.8Hz) để chữa (em đã đọc bài viết về phương pháp này ở nhiều web khác nhau), và cách này sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến việc sinh đẻ của em sau này), tuy nhiên chi phí điều trị cao hơn gấp đôi các biện pháp khác. Vì tình hình bệnh của em đã nặng hơn lúc em bđau đến viện công khám (em cảm nhận được như vậy), để thêm nữa sẽ rất nguy hiểm, em không có nhiều hơn 1 lựa chọn, nên em quyết định đến đó điều trị.

Mọi thứ rất nhanh, chỉ trong 1 buổi chiều. Bác sĩ soi chụp cho em thì thấy tình trạng đã sang độ 3 rồi làm lại tất cả các xét nhiệm ở đó. Kết luận của bác sĩ là em bị viêm lộ tuyến độ 3 và khuẩn cluecells (loại khuẩn do viêm lộ tuyến gây ra). Còn nguyên nhân thì vẫn như bác sĩ bên viện công nói. Sau khi soi khám, làm các xét nhiệm, vệ sinh toàn bộ bằng tia hồng ngoại và sóng ngắn, họ bđau làm thủ thuật cho em. Thủ thuật ngoại khoa diễn ra trong vòng 5-7 phút. Sau đó em đi truyền thêm 2 chai kháng sinh. Tổng ngày hôm đó hết 11tr998đ.

Sau đó em còn 1 liệu trình đặt thuốc kết hợp tia hồng ngoại để điều trị vi khuẩn cluecells và truyền kháng sinh 7 ngày. Mỗi ngày chi trả 1tr. Nghĩa là liệu trình này 7tr.


Em cũng suy nghĩ rất nhiều từ lúc đi khám ở viện công về việc nói với anh kia chuyện xảy ra với em. Vì anh ấy đã đâm khá mạnh, bọn em quan hệ trong 1 buổi hẹn cũng 2-3lan. Em cũng không quan hệ với người khác. Thực tế là em cũng không còn tiền, nên ngày đi chữa ở phòng khám số 2 em đã vay tạm anh họ 10tr. Sau đó số phí còn lại em không biết kiếm ở đâu. Nên em đã nhắn cho anh ấy để xin trợ giúp. Anh ấy đồng ý giúp em và đưa em 20tr, với điều kiện là em viết bài post này share ẩn danh lên đây cho mọi người. Em đã đồng ý vì anh ấy là 1 người tốt và điều kiện của anh ấy cũng hợp lý và tốt cho cả em và anh ấy. Em rất cảm kích anh ấy đã giúp em lần này.

Mọi người nghĩ sao về câu chuyện này ạ?

Em làm vậy là sai phải không ạ?

Với cả anh kia nghe nói các phòng khám tư nhân thì thường là làm tiền và rất vô lý khi các bệnh viện công đầu ngành lại không có phương pháp sóng cao tần. Bởi vậy nên a ý mới bảo em lên đây chia sẻ. Anyway có ai biết về dùng RFA trong điều trị viêm lộ tuyến làm ơn giải thích giùm em..
Đã đọc hết, vẫn chưa hiểu câu chuyện của e "e làm vậy sai phải không" là không hiểu e sai hay đúng về cái gì, chia sẻ lên đây thì chẳng có gì sai hay đúng vì mọi người có biết e là ai, và câu chuyện của e kể a thấy có gì để phán xét sai hay đúng đâu trời:matrix::matrix:
 
Top